A) CHẾ ĐỘ MIỄN, GIẢM HỌC PHÍ THEO NGHỊ ĐỊNH 81/2021/CP

Sau khi nhập học thành công, Nhà trường sẽ có thông báo cụ thể về việc triển khai chế độ miễn, giảm học phí theo Nghị định 81/2021/NĐ-CP ngày 27/10/2021của Thủ tướng Chính phủ. Sinh viên có thể tham khảo một số thông tin sau về quy trình, đối tượng và hồ sơ cần chuẩn bị:

Bước 1: SV tải mẫu Đơn xét miễn giảm học phí theo nghị định 81/2021/CP (Tại đây).

Bước 2: SV điền đầy đủ thông tin theo mẫu trên.

Bước 3: Sinh viên nộp biểu mẫu đã điền và các hồ sơ liên quan tại khu vực nhập học

Bước 4: Phòng CTSV & TTrGD kiểm tra, giải quyết và phản hồi lại cho sinh viên sau 02 - 03 ngày làm việc (trừ thứ Bảy và Chủ nhật).

Lưu ý: Chỉ các đối tượng dưới đây mới được hưởng chính sách miễn, giảm học phí theo Nghị định 81/2021/NĐ-CP ngày 27/10/2021của Thủ tướng Chính phủ

- Người có công với cách mạng và thân nhân của người có công với cách mạng (Con thương binh; bệnh binh, người nhiễm Chất độc hóa học).

- Sinh viên bị tàn tật, khuyết tật.

- Sinh viên mồ côi được hưởng trợ cấp xã hội - Sinh viên là người dân tộc thiểu số thuộc hộ nghèo và hộ cận nghèo.

- Sinh viên là người dân tộc thiểu số rất ít người (La Hủ, La Ha, Pà Thẻn, Lự, Ngái, Chứt, Lô Lô, Mảng, Cống, Cờ Lao, Bố Y, Si La, Pu Péo, Rơ Măm, BRâu, Ơ Đu), ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội khó khăn và đặc biệt khó khăn.

- Sinh viên là người dân tộc thiểu số (không phải là dân tộc thiểu số rất ít người), ở vùng có Điều kiện kinh tế xã hội đặc biệt khó khăn theo quy định của cơ quan có thẩm quyền.

- Sinh viên là con cán bộ, công nhân, viên chức mà cha hoặc mẹ bị tai nạn lao động hoặc mắc bệnh nghề nghiệp được hưởng trợ cấp thường xuyên.

B) HỖ TRỢ THÍ SINH CÓ HOÀN CẢNH ĐẶC BIỆT KHÓ KHĂN NHẬP HỌC VÀO TRƯỜNG ĐH CÔNG THƯƠNG TP. HỒ CHÍ MINH

1) Miễn giảm cho thí sinh có anh (chị) em sinh đôi học chung trường

a. Đối tượng: thí sinh có anh (chị) em sinh đôi cùng tham gia nhập học

b. H sơ cn np: giấy khai sinh của cả 2 thí sinh (bản sao/ photo công chứng)

2) Trợ cấp cho thí sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

a. Đối tượng:

- Đối tượng 1: thí sinh thuộc gia đình hộ nghèo, cận nghèo, hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn

- Đối tượng 2: thí sinh mồ côi cha/ mẹ; hoặc cha/mẹ bị bệnh hiểm nghèo

- Đối tượng 3: thí sinh bị tàn tật hoặc bị bệnh hiểm nghèo

- Đối tượng 4: thí sinh mồ côi cả cha lẫn mẹ. (Không nhận trợ cấp xã hội theo Nghị định 86/2015/NĐ-CP ngày 02/10/2015 của Thủ tướng Chính phủ)

b. H sơ cn np: Giấy xác nhận thuộc một trong những đối tượng trên.

3) Thời gian, địa điểm gửi hồ sơ

- Thời gian: khi thí sinh nhập học tại trường

- Địa điểm: Phòng Công tác Sinh viên & Thanh tra Giáo dục (Tầng trệt nhà D - 140 Lê Trọng Tấn, Tây Thạnh, Tân Phú, TP. HCM)

Đơn vị phụ trách